Phần mềm PTC CREO

Phần mềm PTC CREO

Phần mềm PTC CREO, Creo 4.0

Giải pháp tổng thể CAD/CAM/CAE dành cho các doanh nghiệp cơ khí. Giúp bạn thiết kế nhanh hơn, hiện thực hóa toàn bộ ý tưởng và đưa ra sản phẩm một cách nhanh nhất.

Phần mềm PTC CREO là phần mềm của hãng Parametric Technology Corp. Đây là phần mềm thiết kế cơ khí phục vụ chủ yếu cho ngành chế tạo máy như khuôn mẫu, thiết kế máy theo tham số, là phần mềm tiên phong và được ưa chuộng nhất của dân cơ khí đặc biệt là ngành chế tạo máy. 
Cho đến ngày nay pro engineer trải qua các phiên bản như: Pro/engineer2000i, Pro/engineer2001, Pro/engineer Wildfire2.0, Pro/engineer Wildfire3.0, Pro/engineer Wildfire4.0, Pro/engineer Wildfire 5.0, Creo Elements/pro5.0, Creo Parametric 1.0, Creo Parametric 2.0, Creo 3.0, Creo 4.0
Trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE, Pro/Engineer phục vụ rất tốt cho ngành cơ khí khuôn mẫu (thiết kế khuôn mẫu và gia công khuôn mẫu) như khuôn dập, khuôn rèn, khuôn nhựa…
Pro Engineer có một lợi thế là giá rẻ, dễ học thiết kế linh hoạt và dễ sử dụng, mô phỏng phân tích động học phong phú, phân khuôn đa dạng, lập trinh gia công dễ và cực kì ổn định nên đã chiếm lĩnh các thị trường hạng trung và cao.(Pro/E) là hệ thống nhiều module liên kết chặt chẽ với nhau giúp cho Pro Engineer trở thành một phần mềm CAD/CAM/CAE rất mạnh, có khả năng mô hình hóa các chi tiết phức tạp như các loại máy xúc, máy đào đất, ô tô, khuôn mẩu các biên dạng vỏ tàu thủy

creo 4.0

Tháng 5 năm 2017, hãng PTC tổ chức hội thảo Solutions day 2017 - Ngày giải pháp công nghệ 2017 tại Việt Nam ra mắt và giới thiệu các tính năng mới của phiên bản CREO 4.0 với các tính năng mới: 

Phần mềm PTC CREO, Creo 4.0-solution day

Hãng PTC thông báo đã ra mắt phiên bản mới nhất phần mềm CAD 3D của hãng- Creo® 4.0. Phần mềm Creo 4.0 mang đến các khả năng mới cho mạng lưới thiết bị kết nối internet(IoT), sản xuất bồi đắp, tăng cường thực tế ảo và định nghĩa dựa trên mô hình(MBD). Creo 4.0 cho phép các thiết kế thông minh hơn và khả năng sản xuất tuyệt vời hơn với một chuỗi các cải tiến tạo mẫu cốt lõi và các chức năng mới cho phép các nhà thiết kế tạo ra các sản phẩm trong tương lai.

Trong kỷ nguyên IoT và các sản phẩm kết nối thông minh, phát triển sản xuất đang thay đổi và Creo được cho là tương lai của thiết kế sản phẩm. Với sự ra mắt phiên bản mới nhất của Creo, các nhà thiết kế sản phẩm có thể thiết kế các sản phẩm kết nối thông minh và áp dụng các công nghệ mới như sản xuất bồi đắp và tăng cường thực tế ảo.

Các nâng cấp chính trong phiên bản Creo 4.0 bao gồm:

Thiết kế sản phẩm kết nối thông minh

Với phần mềm Creo 4.0 các nhà phát triển sản phẩm có thể tận dụng các lợi thế của IoT để hiểu rõ hơn cách mà các sản phẩm được sử dụng và hoạt động từ đó giúp cải thiện các quyết định thiết kế. Giải pháp này cung cấp khả năng đưa các thông tin thế giới thực trở lại quá trình thiết kế. Nó cũng cho phép một thiết kế dùng cho chiến lược kết nối, nơi các nhà phát triển thiết kế các sản phẩm tiên phong với các luồng dữ liệu tùy chỉnh bằng việc tích hợp các cảm biến vào trong quá trình thiết kế.

Ý nghĩa biểu tượng logo của PTC ngoài hình ảnh "hand on hand"- 2 bàn tay đặt lên nhau, nó còn là sự kết hợp của 2 kí tự P (Physical) và D (Digital) được cách điệu, thể hiện sự hướng tới thời đại kỹ thuật số của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Phần mềm PTC CREO, Creo 4.0-so hoa

“Hãng PTC một lần nữa đạt tới giới hạn với các ứng dụng 3D CAD, lần này với các khả năng cải tiến trong  kỷ nguyên mạng lưới thiết bị kết nối internet” Chad Jackson, quản lý chu trình sản phẩm chia sẻ: “Kết nối mẫu 3D của Creo với mẫu cảm biến của ThingWorx rất quan trọng vì nó cho phép các tổ chức tạo mẫu sắp xếp các cảm biến ảo và so sánh các luồng dữ liệu mà không cần xây dựng bất cứ hệ thống vật lý nào. Hãng PTC là hãng tiên phong áp dụng công nghệ mới của thế giới.”

Cải tiến phục vụ in 3D

Phần mềm Creo 4.0 loại bỏ những cản trở để thiết kế hiệu quả các chi tiết sản xuất được tạo bằng các công nghệ sản xuất  in 3D. Nó mang lại “thiết kế cho sản xuất bồi đắp” cho phép các nhà thiết kế đánh giá, tối ưu hóa, thiết kế và chạy một phép thử trong môi trường Creo đơn. Với khả năng tạo các cấu trúc lưới điều khiển tham số cho phép các nhà thiết kế tối ưu các mẫu để đáp ứng các ràng buộc và các vật thể thiết kế đa dạng vừa đảm bảo được độ cứng vững, khả năng chịu tải, ứng suất, tiết kiệm vật liệu có thể lên tới 50%.

Phần mềm PTC CREO, Creo 4.0-video mo phong

Tăng cường thực tế ảo

Creo 4.0 cho phép nhiều hứa hẹn hơn và các trải nghiệm nâng cao kiến thức trực quan bằng cách mang sản phẩm kỹ thuật số vào thế giới thực. Với Creo 4.0 các nhà thiết kế có thể tái sử dụng các dữ liệu CAD một cách liền mạch để dễ dàng tạo các cam kết và các trải nghiệm tăng cường thực tế ảo nâng cao kiến thức trực quan của một thiết kế với giá trị thực tế về kích thước, quy mô và phạm vi.

Phần mềm PTC CREO, Creo 4.0-thuc te ao

Định nghĩa dựa trên mô hình

Creo 4.0 cho phép các nhà thiết kế thực hiện MBD thành công và tăng cường hiệu quả trong phát triển sản phẩm bằng cách giảm sự phụ thuộc vào các bản vẽ 2D. Creo 4.0 cho phép các nhà thiết kế giảm thiểu các lỗi phát sinh từ các thông tin không chính xác, không đầy đủ và hiểu nhầm bằng cách hướng dẫn và đào tạo các nhà thiết kế với các ứng dụng tương thích về thông tin dung sai và kích thước(GD&T) của Geometric. Creo 4.0 cũng đánh giá dung sai và kích thước thu được từ các mẫu CAD 3D đầy đủ ngữ nghĩa nơi mà các mẫu này tuân thủ các tiêu chuẩn ASME và ISO và nó ép các hình học mẫu để cho phép sử dụng dữ liệu hiệu quả và không có lỗi trong quá trình sản xuất và kiểm tra.

Phần mềm PTC CREO-preview